06:37 ICT Thứ năm, 23/11/2017 Buổi lao động chăm sóc vườn Sinh- Địa nhà trường | Buổi khám sức khỏe học sinh nhà trường | Đại hội công đoàn trường nhiệm kỳ 2017-20122 | Đại hôi chi bộ nhà trường thành công tốt đẹp | Thăm quan "Về với cội nguồn" | Lễ trao huy hiệu 20 năm giảng dạy | Giáo viên trường THCS Diễn Tân tham gia hiến máu | Cuộc thi giải tiếng Anh qua mạng IOE cấp huyện năm học 2015 - 2016 | Cuộc thi giải Toán qua mạng Violympic cấp trường năm học 2015 - 2016 | Triển khai cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2016” |

Cuộc thi rung chuông vàng: An toàn giao thông

Thứ sáu - 20/11/2015 15:15
Hòa chung không khí kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với cả nước, sáng ngày 18/11/2015 nhà trường THCS Diễn Tân tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề " An toàn giao thông" dành cho các học sinh của khối 6 và 7.
Xã Diễn Tân là một trong những xã có đường sắt chạy qua. Trong những năm vừa qua, Đoàn - Đội của nhà trường đã có những chương trình hướng dẫn các em học sinh về tham gia an toàn giao thông, đặc biệt việc tổ chức các cuộc thi rung chuông vàng về an toàn giao thông nhằm giúp cho các em học sinh hiểu thêm về luật lệ giao thông và từ đó các em có ý thức tham gia giao thông một cách an toàn.

Các thí sinh tham gia cuộc thi Rung chuông vàng

100 em học sinh của hai khối 6, 7 háo hức tham gia trả lời các câu hỏi. Mở đầu với 5 câu hỏi dễ thì tất cả các em đều trả lời đúng hết các đáp án. Tuy nhiên với các câu hỏi sau thì đã có nhiều em phải rời sàn thi đấu vì trả lời sai câu hỏi. Đến câu hỏi số 15, các thầy cô giáo đã trổ hết tài để cứu trợ học sinh với việc đưa bóng vào rổ. Tất cả các em đã được cứu vào sân thi đấu. Cuộc thi diễn ra kịch tích. Có nhiều câu hỏi toàn bộ thí sinh trả lời đúng. Nhưng càng về cuối cuộc thi với những câu hỏi khó, các thí sinh lại một lần nữa phải rời sàn thi đấu. Đến câu hỏi chính thức cuối cùng, chỉ còn 4 thí sinh trên sân. Ban tổ chức phải sử dụng đến 12 câu hỏi phụ mới tìm ra được thí sinh rung chuông vàng với 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải tư. Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp và hơn thế nữa đây là sân chơi bổ ích để cho các em học sinh học hỏi thêm kiến thức về an toàn giao thông.

CÁC GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG:
- Giải nhất: Đào Lưu Đức Sơn - lớp 7C
- Giải nhì: Nguyễn Thị Trà - lớp 7D
- Giải ba: Lưu Thị Hậu - lớp 7C
- Giải tư: Nguyễn Thị Hồng Ngát - lớp 6C

CÁC HÌNH ẢNH CỦA CUỘC THI:

Nhiều thí sinh rời sàn đầu vì trả lời sai.

Thầy cô cùng cứu trợ

Phần trả lời của khán giả

4 thí sinh ở câu hỏi cuối cùng

Thầy hiệu trưởng trao quà cho các em đạt giải

Cô phó hiệu trưởng trao quà cho học sinh đạt giải.